LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ CHẶT CHÉM KHI MANG XE Ô TÔ ĐI SỬA

Khi xe ô tô gặp phải sự cố thì tất nhiên là bạn phải mang xe đến tiệm sửa chữa, tuy nhiên với những người có ít kinh nghiệm về xe hơi, đặc biệt là chị em phụ nữ thì việc bị chặt chém là khó tránh khỏi. Điều này không đồng nghĩa với việc mọi tiệm sửa chữa đều làm ăn gian dối, tuy nhiên nếu để phòng ngừa tình huống này thì bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau của chúng tôi để không bị chặt chém nhé.
Việc đầu tiên cần phải làm đó là bạn phải trang bị kiến thức về chiếc xe toyota Fortuner, Camry,… mà bạn đang sở hữu. Những thông tin mà bạn cần phải nắm được đó chính là xe được sản xuất đời nào, đi được bao nhiêu km, đã sửa chữa lần nào chưa. Nếu bạn không có trí nhớ tốt thì hãy lưu lại hóa đơn của các lần sửa chữa, tốt nhất là ghi chép lại lịch trình một cách cẩn thận nhé.
el2AElE
Bạn cần phải nắm rõ những thông tin về xe
Bạn hãy đọc những tài liệu gốc ghi đầy đủ các thông tin về từng bộ phận như công dụng của chúng, vị trí lắp đặt, cơ chế hoạt động, thời điểm cần bảo dưỡng và thay thế,… Bạn đừng nên quá tự tin vào kiến thức của mình bởi mỗi một hãng khác nhau thì thông tin về các bộ phận này sẽ khác nhau đấy.
Thái độ của bạn khi mang xe Toyota Innova đi sửa cũng vô cùng quan trọng để bạn không bị chủ tiệm chặt chém quá mức. Hãy tự tin lên, đừng bao giờ thể hiện sự rụt rè hay e sợ của mình nhé. Bạn cần giữ thái độ đĩnh đạc, cho họ thấy bạn cũng có sự hiểu biết về xe, từ đó họ không dám qua mắt bạn, tuy nhiên cũng đừng khoa trương quá nếu kiến thức của bạn còn hạn chế nhé, nếu không rất dễ để lộ sơ hở đó.
8XOkMCU
Thể hiện sự tự tin khi mang xe đến tiệm
Trước khi mang xe đến tiệm thì bạn cần phải chắc chắn một điều là đã kiểm tra chiếc xe tổng thể, nếu một vài lỗi nhỏ mà bạn có thể tự khắc phục thì hãy sửa chúng trước đi nhé. Nếu mang xe đến tiệm thì bạn hãy để họ kiểm tra, bảo họ liệt kê lỗi, đưa ra cách sửa chữa và báo giá, nếu thấy thích hợp thì mới để cho họ bắt tay vào sửa nhé.
Bạn cũng đừng quên tham khảo giá sửa chữa trước khi mang xe đến tiệm nhé. Nếu bạn quen biết với tiệm sửa xe là điều tốt nhất, nếu không thì hãy tìm hiểu thông tin từ bạn bè, trên mạng hay người thân nhé. Đây không chỉ là cách giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn là biện pháp bảo vệ xế yêu của bạn nữa đấy.

Tin cùng chuyên mục
0902 00 55 77